Hộp giấy duplex là gì? Ứng dụng của giấy duplex

Giấy duplex được sử dụng rất phổ biến trong các sản phẩm in ấn, ứng dụng vào trong thực tiễn cuộc sống hàng ngày. Thực tế, có rất nhiều sản phẩm sử dụng hộp giấy duplex mà chúng ta không hề hay biết. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm nhiều thông tin liên quan đến hộp giấy duplex. Cung cấp cho bạn các đặc điểm và địa chỉ cung cấp sản phẩm in ấn hộp giấy duplex uy tín trên thị trường.

Hộp giấy duplex là gì?

Hộp giấy duplex là loại hộp giấy có bìa cứng với độ bền cao và trọng lượng nặng, có độ phẳng tốt, giúp bạn dễ dàng in kỹ thuật số trên bề mặt. Đây là một trong những nhân tố ảnh hưởng rất lớn trong việc thu hút người tiêu dùng của bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào, bởi độ sang trọng của nó. Hộp giấy, nhãn mác, bao bì không chỉ giúp doanh nghiệp định vị thương hiệu, nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn tăng sức hấp dẫn đối với người tiêu dùng.

Hộp giấy duplex có bìa cứng với độ bền cao và trọng lượng nặng

Hộp giấy duplex có ưu điểm gì?

 • Hộp giấy duplex có màu sắc tươi sáng, trang nhã và bền bỉ khi in trên giấy duplex.
 • Bảo vệ và bảo quản sản phẩm rất tốt.
 • Dễ dàng in ấn các thông tin doanh nghiệp, logo, nhãn dán, thông tin sản phẩm.
 • Phương tiện quảng bá và truyền thông hiệu quả do thông tin được in rõ ràng trên bề mặt hộp.

Phân loại giấy duplex

Nếu dựa vào hình dáng, hộp giấy duplex thường được sử dụng với hai định dạng chính:

 • Dạng cắt sẵn theo kích thước nhất định.
 • Dạng cuộn với kích thước lớn.

Ngoài ra, hộp giấy duplex cũng được chia thành 2 loại khác nhau như:

 • Giấy duplex 1 mặt: Là loại giấy được tráng 1 mặt và có trọng lượng trung bình là 210g/m2.
 • Giấy duplex 2 mặt: Là loại giấy được ứng dụng công nghệ hiện đại về lớp phủ bề mặt. Định lượng giấy trung bình của loại này thường vượt quá 250g/m2.

Định lượng giấy duplex tiêu chuẩn

Trọng lượng hộp giấy duplex điển hình thường nằm trong khoảng từ 250g đến 500g. Đơn vị đo chính của trọng lượng giấy là g/m2, vì vậy ý ​​nghĩa của ký hiệu này là cân nặng của một tờ giấy trên diện tích bề mặt 1m2.

Ví dụ:

 • Giấy duplex 500: một tờ giấy kích thước 1m2 có trọng lượng là 500g.
 • Giấy duplex 450: một tờ giấy kích thước 1m2 có trọng lượng là 450g.
 • Giấy duplex 400: một tờ giấy kích thước 1m2 có trọng lượng là 400g.
 • Giấy duplex 350: một tờ giấy kích thước 1m2 có trọng lượng là 350g.
 • Giấy duplex 300: một tờ giấy kích thước 1m2 có trọng lượng là 300g.
 • Giấy duplex 250: một tờ giấy kích thước 1m2 có trọng lượng là 250g.

Ứng dụng của giấy duplex trong in ấn

Hộp giấy duplex có những đặc tính đáng kinh ngạc. Ngày nay, giấy duplex rất phổ biến trong ngành in ấn và đã được các khách hàng tín nhiệm cao về những tính năng mà các loại giấy khác không có được.

Các nhà in thường sử dụng giấy Duplex như là chất liệu chính trong in ấn hộp giấy, túi giấy. Giấy duplex thường được dùng để in bao bì hộp giấy vì bề mặt bóng và màu sắc đẹp. Các sản phẩm in ấn từ giấy Duplex có thể kể đến như: hộp bánh, hộp mỹ phẩm, hộp quà lớn,…

Ngoài việc sử dụng giấy duplex trong sản xuất bao bì các sản phẩm nói trên. Giấy duplex cũng được sử dụng rộng rãi để in trên bìa cứng, hộp carton cứng. Do trọng lượng giấy nặng và độ cứng cao nên có thể in được bìa hồ sơ.

Hầu hết các sản phẩm bao bì offset đều yêu cầu độ cứng và độ bền, và giấy duplex có thể đáp ứng được những yêu cầu này. Đặc biệt, các hộp giấy duplex đảm bảo rất tốt về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, giấy duplex không bám mực tốt và có thể bị ố. Vì vậy, sau khi in trên giấy duplex, các hộp giấy nên được ép lại để có kết quả tốt nhất.

Địa điểm in hộp giấy duplex uy tín, chất lượng

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày nay, việc nâng cao chất lượng là ưu tiên hàng đầu của mỗi doanh nghiệp. Song, thiết kế bao bì cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong việc tăng doanh thu và hiệu quả bán hàng.

Mỗi sản phẩm đều được mong đợi sẽ thu hút khách hàng nên các bộ phận thiết kế in ấn đòi hỏi phải đáp ứng tốt hơn. Công ty TNHH Giải Pháp Bao Bì Xanh ra đời như là một đơn vị in ấn đưa ra giải pháp hoàn thiện bao bì sản phẩm cho các doanh nghiệp. Nếu sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ nhận được các lợi ích sau:

 • Mang đến cho khách hàng những hộp giấy thành phẩm chất lượng cao nhất, đúng mẫu mã, đúng yêu cầu.
 • Giao hàng kịp thời, luôn đặc biệt chú trọng đến công tác lập kế hoạch sản xuất, tập trung nguyên vật liệu và bố trí nhân sự để đảm bảo cung cấp kịp thời cho khách hàng.
 • Giá cả cạnh tranh.
 • Trang bị dây chuyền sản xuất hiện đại, kinh nghiệm quản lý và đội ngũ tận tâm.
 • Xử lý tất cả các đơn hàng không phân biệt đơn hàng lớn hay nhỏ.
 • Hỗ trợ khách hàng thiết kế, in ấn và lựa chọn mẫu thùng carton phù hợp để giảm giá thành mà chất lượng không bị ảnh hưởng.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu in thùng giấy nói chung, hay hộp giấy duplex nói riêng, vui lòng liên hệ với Công ty TNHH Giải Pháp Bao Bì Xanh để nhận được sự tư vấn tận tình của nhân viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác

Cách chọn hộp quà tặng phù hợp

28/10/2023

Việc chọn một hộp quà tặng phù hợp là một phần quan trọng trong quá trình tạo dựng mối quan hệ và gửi đi thông điệp yêu thương và trân trọng. Một hộp quà tặng được chọn kỹ càng không chỉ là một phương tiện chứa đựng món quà, mà còn là một cách để…

Vai trò của túi giấy trong cuốc sống

28/10/2023

Trên hành trình phát triển của xã hội hiện đại, túi giấy đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ khi ra đời đến nay, túi giấy không chỉ đóng vai trò là một phương tiện chứa đựng và vận chuyển đồ đạc mà còn mang…

Yếu tố cần có để tạo nên mẫu hộp giấy đẹp

27/10/2023

Các yếu tố cần có để tạo nên mẫu hộp giấy đẹp Để hộp giấy thể hiện được giá trị của thương hiệu cũng như thu hút được khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, nó cần đáp ứng được các yếu tố cơ bản sau đây: Hộp giấy cần chứa đủ thông tin…

Bài viết mới

  0251 368 5773